Quá trình phát triển của thai nhi chi tiết theo từng thời kỳ

Hiểu đúng, đủ quá trình phát triển của thai nhi là là điều cần thiết để chuẩn bị tốt hơn cho việc chào đón con yêu chào đời. Ngoài tìm hiểu quá trình phát triển này, cha mẹ cũng cần lưu ý những yếu tố có thể đe dọa đến thai, gây phát triển bất thường hoặc bệnh lý bẩm sinh.

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Điểm danh 6 yếu tố dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi phổ biến

Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn thai nhi sinh ra khỏe mạnh, cấu tạo cơ thể và phát triển bình thường, song có rất nhiều yếu tố tác động gây ra rủi ro mắc dị tật bẩm sinh. Để chủ động phòng ngừa và phát hiện sớm, cha mẹ cần nắm rõ các yếu tố dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Mẹ bầu nên biết: tầm quan trọng siêu âm thai quý I

Siêu âm thai quý một là mốc đầu tiên của cả quá trình mang thai, đánh dấu bước ngoặt của người phụ nữ với thiên chức làm mẹ. Lúc này, thông qua siêu âm, lần đầu mẹ sẽ thấy con mình, biết được sự phát triển cũng như các chỉ số của con. Vậy tầm quan trọng siêu âm thai quý I là như thế nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Góc giải đáp: Mẹ bầu đi siêu âm 4D có tốt không?

Hành trình nuôi dưỡng thai kỳ là một quãng đường vất vả và gian nan của người mẹ. Khoa học đã phát triển những hình thức siêu âm thai hữu ích và ngày càng chất lượng để giúp mẹ bầu theo dõi được tình hình phát triển của con yêu. Bên cạnh siêu âm 2D, 3D thì siêu âm 4D cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu. Vậy siêu âm 4D có tốt không và khi nào thì nên thực hiện kỹ thuật này?

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Khi mang thai rỉ ối có nguy hiểm không và cách xử trí

Khi mang thai rỉ ối có nguy hiểm không? Đây là tình trạng không hiếm gặp, cũng là mối lo lắng của nhiều chị em. Vậy phải làm sao khi bị rỉ nước ối? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và xác định hướng khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Nguyên nhân dẫn đến sảy thai mẹ bầu cần lưu ý trong những tháng thai kỳ

Hiện tượng sảy thai là hiện tượng mất thai trước tuần thứ 20. Chính vì vậy, việc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng sẽ giúp ích không nhỏ cho mọi gia đình. Những nguyên nhân có thể gây sảy thai? Triệu chứng bất thường của mẹ bầu như thế nào chứng tỏ thai bị sảy?

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Mang bầu đa thai cần lưu ý những điều gì?

Mang bầu đa thai có thể là niềm vui dành cho cả gia đình nhưng không phải lúc nào điều đó cũng thực sự an toàn cho sức khỏe mẹ và con. Mẹ bầu đa thai có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm vì vậy cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này nhé!

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Nhịp tim thai nhi như thế nào là bình thường?

Khi mang thai, nếu xuất hiện tim thai là dấu hiệu cho thấy được sự phát triển của thai nhi. Vậy nhịp tim thai nhi như thế nào là bình thường? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Các mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần phải biết

Các mốc siêu âm thai sẽ trải dài từ lúc mẹ mới mang bầu cho tới những ngày chuẩn bị lâm bồn. Theo đó, mẹ cần đến bệnh viện để siêu âm thai đúng ngày vì như vậy, bác sĩ mới có thể kiểm tra sát sao tình trạng của thai nhi một cách chính xác nhất. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với mẹ bầu các mốc siêu âm thai quan trọng để thuận tiện hơn cho việc ghi nhớ và thăm khám.

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Xét nghiệm nipt - tầm soát bệnh di truyền thai nhi

Trong các phương pháp được sử dụng để sàng lọc trước sinh thì xét nghiệm NIPT được nhiều người lựa chọn. Vì đây là kỹ thuật có nhiều ưu điểm hơn, lại được thực hiện sớm ngay từ khi trẻ được 10 tuần tuổi và có thể làm trong bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình mang thai mà không cần căn thời gian chính xác. Tìm hiểu nhiều hơn về làm xét nghiệm NIPT là gì trong bài viết sau đây.

  • SỨC KHỎE THAI KỲ

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn đang gặp các vấn đề gì về sức khỏe, đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp và đặt lịch khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình nhé.

Hoặc gửi Email: pkdkdinhtrongson@gmail.com
>